Xử lý nước thải sản xuất bia
Thứ Năm, 13 tháng 11, 2014
Xử lý nước thải bia theo phương pháp mới nhất giá cả công nghệ tiên tiến giá rẻ nhất được công ty môi trường Ngọc Lân chuyên nhận thiết kế hệ thống xử lý nước thải sản xuất bia với công nghệ hiện đại, tiết kiệm chi phí xây dựng và vận hành cho doanh nghiệp. Hãy liên hệ cho công ty chúng tôi nếu quý khách có nhu cầu. Liên hệ 0905.555.146
Nước thải sản xuất bia phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau:
+ Nước từ công đoạn vệ sinh thùng nấu, bồn lên men, bể chứa, sàn nhà,… có hàm lượng các chất ô nhiễm hữu cơ cao.
+ Nước từ công đoạn chiết chai – bia bị rơi vãi trong quá trình chiết.
+ Nước rửa chai có pH cao, do quá trình rửa chai có sử dụng dung dịch kiềm loãng (NaOH 1% – 3%).
+ Nước làm nguội thiết bị giải nhiệt, tương đối sạch.
+ Nước sinh hoạt của công nhân.
Thành phần, tính chất nước thải sản xuất bia:
Đặc trưng của loại nước thải này là có chứa hàm lượng các chất hữu cơ protein và cacbonate cao.
+ Nước thải lọc bã hèm: bị ô nhiễm khá nặng bởi các chất hữu cơ, cặn bã hèm và các vi sinh vật, hàm lượng COD lên đến 4000 – 5000 mg/l, SS từ 200 – 300 mg/l.
+ Nước thải lọc dịch đường: bị nhiễm bẩn hữu cơ dạng glucose, tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển.
+ Nước thải từ các thiết bị giải nhiệt tương đối sạch, nhưng có nhiệt độ khá cao 40 – 450C.
Bảng. Đặc trưng của nước thải sản xuất bia
(Nguồn: PGS.TS Lương Đức Phẩm, Công nghệ xử lý nước thải)
Quy trình xử lý nước thải sản xuất bia
Trên đây chỉ là sơ đồ quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất bia. Nếu quý khách có nhu cầu sửa đổi, hoặc làm mới quy trình xử lý, hãy liên hệ cho cônng ty môi trường Ngọc Lân để được tư vấn miễn phí. LH 0905.555.146
Nước thải sản xuất bia phát sinh từ nhiều nguồn khác nhau:
+ Nước từ công đoạn vệ sinh thùng nấu, bồn lên men, bể chứa, sàn nhà,… có hàm lượng các chất ô nhiễm hữu cơ cao.
+ Nước từ công đoạn chiết chai – bia bị rơi vãi trong quá trình chiết.
+ Nước rửa chai có pH cao, do quá trình rửa chai có sử dụng dung dịch kiềm loãng (NaOH 1% – 3%).
+ Nước làm nguội thiết bị giải nhiệt, tương đối sạch.
+ Nước sinh hoạt của công nhân.
Thành phần, tính chất nước thải sản xuất bia:
Đặc trưng của loại nước thải này là có chứa hàm lượng các chất hữu cơ protein và cacbonate cao.
+ Nước thải lọc bã hèm: bị ô nhiễm khá nặng bởi các chất hữu cơ, cặn bã hèm và các vi sinh vật, hàm lượng COD lên đến 4000 – 5000 mg/l, SS từ 200 – 300 mg/l.
+ Nước thải lọc dịch đường: bị nhiễm bẩn hữu cơ dạng glucose, tạo điều kiện thuận lợi cho vi sinh vật phát triển.
+ Nước thải từ các thiết bị giải nhiệt tương đối sạch, nhưng có nhiệt độ khá cao 40 – 450C.
Bảng. Đặc trưng của nước thải sản xuất bia
(Nguồn: PGS.TS Lương Đức Phẩm, Công nghệ xử lý nước thải)
Quy trình xử lý nước thải sản xuất bia
Trên đây chỉ là sơ đồ quy trình công nghệ xử lý nước thải nhà máy sản xuất bia. Nếu quý khách có nhu cầu sửa đổi, hoặc làm mới quy trình xử lý, hãy liên hệ cho cônng ty môi trường Ngọc Lân để được tư vấn miễn phí. LH 0905.555.146
Bài liên quan